Lễ ra mắt Câu lạc bộ Ô tô và hội thảo khoa học

Ngày 19 tháng 8 năm 2023, Hội Ôtô và Thiết bị động lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Ô tô và Hội thảo khoa học chủ đề “Đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: thay đổi để bắt kịp xu thế phát triển”.

Từ đề xuất của một số hội viên là giảng viên các khoa đào tạo ngành ô tô tại các trường đại học và cao đẳng, Ban Chấp hành Hội đã nỗ lực xúc tiến và ngày 16 tháng 8 năm 2023 Chủ tịch Hội đã ký quyết định số 05/2023/QĐ-HOTO phê duyệt Quy chế Tổ chức và hoạt động Câu lạc bộ Ô tô các trường đại học và cao đẳng – chính thức thành lập Câu lạc bộ. 

Cuộc họp sơ bộ bàn việc triển khai ý tưởng thành lập Câu lạc bộ ngày 03/12/2022

Ngày 19 tháng 8 năm 2023, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – phối hợp với Khoa Cơ Khí Động Lực – Hội đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ cùng hoạt động đầu tiên của Câu lạc bộ là hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: thay đổi để bắt kịp xu thế phát triển”.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Ô tô

Lễ ra mắt Câu lạc bộ và hội thảo khoa học có sự tham dự đông đảo của lãnh đạo, giảng viên từ các khoa Ô tô của các trường trong Thành phố cũng như từ các tỉnh như: Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, …

Đông đảo lãnh đạo, giảng viên từ các khoa Ô tô các trường trong Thành phố cũng như từ các tỉnh tham dự

Tại Lễ ra mắt, Ban Chấp hành Hội đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ và Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ đầu tiên (2023 – 2024) với Chủ nhiệm là TS Huỳnh Phước Sơn, Trưởng khoa Cơ Khí Động Lực Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

GS-TS Nguyễn Văn Phước Chủ tịch Liên hiệp Hội và Ban Chấp hành Hội trao quyết định, tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ; đồng thời trao cờ luân lưu cho Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ đầu tiên

Hội cũng đã vinh dự được đón tiếp GS-TS Nguyễn Văn Phước Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và đại diện của một số hội thành viên trong Liên hiệp Hội đến tham dự.

GS-TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu chúc mừng Hội và Câu lạc bộ

 

Ngay sau Lễ ra mắt Câu lạc bộ, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội đã chủ tọa phần hội thảo chủ đề “Đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: thay đổi để bắt kịp xu thế phát triển”.
Trong hội thảo các diễn giả đã trình bày nhiều tham luận nêu bật những phát triển to lớn đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô thế giới từ đó đặt ra yêu cầu bức thiết phải nhanh chóng đổi mới công tác đào tạo của ngành ô tô.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo

PGS-TS Đỗ Văn Dũng trình bày tham luận
TS Trần Hữu Nhân – ĐH Bách khoa TPHCM  trình bày tham luận
Ông Huỳnh Tấn Thuyết – Toyota Biên Hòa trình bày tham luận
ThS Huỳnh Quốc Việt – ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM trình bày tham luận
TS Võ Trọng Cang – ĐH Bình Dương trình bày tham luận
TS Ngô Đắc Việt – Công ty VEVE trình bày tham luận
TS Huỳnh Phước Sơn – ĐH Sư phạm kỹ thụật TPHCM trình bày tham luận

Ban chấp hành Hội cảm ơn Khoa Cơ Khí Động Lực Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã đăng cai, phối hợp cùng Hội tổ chức thành công Lễ ra mắt cùng hội thảo.

Ban Chấp hành Hội cũng cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội trong suốt thời gian qua và tài trợ kinh phí cho sự kiện của Hội./.

Bài viết liên quan